Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Kiểm tra tổng hợp cuối năm

img

Hướng dẫn soạn văn 11 – soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn văn 11 | Soạn văn lớp 11 | Soạn văn 11 Tuần 35  | Soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm | Tài Liệu Chùa

Soạn văn 11 soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm
Soạn văn 11 soạn bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm

Đề

Phần trắc nghiệm (3 điểm)

1. Sắp xếp các bài thơ sau theo trình tự thời gian sáng tác :

A.Lưu biệt khi xuất dương

B. Từ ấy

C. Chiều tối

D.Nhớ rừng

2. Trong các tác phẩm dưới đây, bài thơ nào thể hiện mối sầu nhân thế của một linh hồn nhỏ trước vũ trụ bao la ?

A Hầu Trời

B. Tràng giang

C. Nhớ đồng

D. Lưu biệt khi xuất dương

3. Trong các bài thơ sau, có một bài thơ thất ngôn viết về buổi chiều, nhưng trong các dòng thơ không hề có một chữ chiều. Đó là bài thơ nào

AChiều xuân

B. Nhớ đồng

C. Lai Tân

D. Chiều tối

4. Hai câu thơ :

Lời yêu mỏng mảnh như màu khói, Ai biết lòng anh có đổi thay?

(Xuân Quỳnh, Hoa cỏ may) phảng phất tinh thần và câu chữ trong hai câu kết của bài thơ nào ?

A Với làng B. Đây thôn Vĩ Dạ C. Tràng giang D. Tương tự

5. Vào những năm đầu của thế kỉ XX, ai là người phê phán “Bọn học trò trong nước ham quyền thế, ham bả vinh hoa […] mà chẳng biết có dân”?

A.Phan Châu Trinh B. Phan Bội Châu C. Nguyễn An Ninh D. Tản Đà

6.Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ,

Mặt trời chân lí chói qua tim.

Hồn tôi là một vườn hoa lá,

Rất đậm hương và rộn tiếng chim.

(Tố Hữu, Từ ấy)

Khổ thơ trên thể hiện chính xác tâm trạng nào của nhà thơ ?

A. Niềm hân hoan, phấn khởi chào đón mùa hạ

B. Niềm hạnh phúc của một tâm hồn hoà hợp với thiên nhiên

C. Niềm vui sướng, say mê khi bắt gặp lí tưởng cách mạng

D. Niềm vui sướng khi lần đầu đến với thi ca

7. Văn học hiện đại Việt Nam đầu thế kỉ XX đến Cách mạng tháng Tám năm 1945 có nội dung (tính chất) nào mà văn học trung đại chưa có ?

A. Tinh thần yêu nước

B. Tính nhân đạo

C.Tính hiện thực

D.Sự thức tỉnh, trỗi dậy mạnh mẽ của cái tôi cá nhân

8. Một bạn muốn xếp thật chính xác các tác phẩm :

(1) Một thời đại trong thi ca; (2) Hai đứa trẻ; (3) tôi yêu em; (4) Rô-mê-ô và Giu-li-ét vào câu thể loại : truyện, thơ, kịch, nghị luồn.

Hãy chọn cách sắp xếp đúng :

A. Truyện-1, thơ-2, kich-3, nglli luân-4

B. Truyện-2, thơ-3, kịch-4, nghị luận-1

C. Truyện-3, thơ-4, kịch-1, nghị luận-2

D. Truyện-4, thơ-1, kịch-2, nghị luận-3

9. Chọn câu trả lời chính xác về các thành phần nghĩa của câu.

A. Nghĩa sự việc và nghĩa hàm ẩn.

B. Nghĩa sự việc và nghĩa tình thái.

C. Nghĩa tình thái và nghĩa hàm ẩn.

D. Nghĩa tường minh và nghĩa sự việc.

10. Dòng nào dưới đây nêu đầy đủ và chính xác các yếu tố của ngữ cảnh ?

A. Nhân vật giao tiếp, bối cảnh rộng và hẹp, hiện thực được đẻ cập tới.

B. Nhân vật giao tiếp, bối cảnh rộng và hẹp, văn cảnh.

C. Nhân vật giao tiếp, bối cảnh rộng và hẹp, hiện thực được đề cập tới và văn cảnh.

D. Nhân vật giao tiếp, hiện thực được đề cập tới và văn cảnh.

11. Chọn câu trả lời đầy đủ và chính xác về nội dung của nghĩa tình thái trong câu.

A.Thái độ, sự đánh giá của người nói được bộc lộ riêng qua các từ ngữ tình thái trong câu.

B. Thái độ, sự đánh giá của người nói đối với sự việc được đề cập đến trong câu.

C. Thái độ, sự đánh giá của người nói đối với sự việc được đề cập đến trong câu hoặc đối với người nghe.

D. Thái độ, sự đánh giá của người nói đối với người nghe.

12. Dòng nào dưới đây nêu đầy đủ và chính xác các đặc điểm về ngôn ngữ của phong cách ngôn ngữ chính luận ?

A. Nhiều từ ngữ chính trị; câu văn chuẩn mực, gần với phán đoán và suy luận lôgíc; sử dụng các biện pháp tu từ để giúp cho lí lẽ, lập luận thêm hấp dẫn.

B. Nhiều từ ngữ chính trị; ngữ điệu linh hoạt; sử dụng các biện pháp tu từ để giúp cho lí lẽ, lập luận thêm hấp dẫn.

C. Câu văn chuẩn mực, gần với phán đoán và suy luận lôgíc; sử dụng các biện pháp tu từ để giúp cha lí lẽ, lập luận thêm hấp dẫn, ngữ điệu linh hoạt.

D. Nhiều từ ngữ chính trị; sử dụng các biện pháp tu từ để giúp cho lí lẽ, lập luận thêm hấp dẫn.

Phần tự luận (7 điểm) Chọn một trong hai đề):

1.Nêu những suy nghĩ và cảm xúc riêng của anh (chị) về một bài thơ (hoặc một truyện ngắn đã học):

2. Trình bày quan niệm của anh (chị) về việc chọn nghề trong tương lai. (Chọn nghề phù hợp với năng lực thực tế của mình; chọn nghề đang được ưa chuộng trong xã hội hay nhất quyết theo đuổi nghề mà mình yêu thích nhất.

Gợi ý làm bài

Ngoài những nội dung đã nêu mục Gợi ý cách làm bài trong bài Kiểm tra tổng hợp cuối học kì I, anh (chị) cần chú ý thêm những điểm sau :

Đề bài trắc nghiệm trong bài kiểm tra tổng hợp cuối năm được ra chủ yếu trên cơ sở nội dung chương trình học kì II, môn Ngữ văn lớp 11. Tuy nhiên, vì đây là bài kiểm tra cuối năm học nên vẫn bao gồm kiến thức của chương trình học kì I. Vì thế, để trả lời tốt các câu hỏi trắc nghiệm, anh (chị) cần ôn lại các kiến thức và kĩ năng đã học trong toàn bộ năm học lớp 11 để bảo đảm sự tiếp nối và tính hệ thống của chương trình.

Anh (chị) viết bài Kiểm tra tổng hợp cuối năm sau khi đã học các thao tác lập luận phân tích, so sánh, bác bỏ, bình luận. Vì thế, anh (chị) cần chú ý vận dụng kết hợp nhiều thao tác lập luận để bài làm phong phú, chặt chẽ, có sức thuyết phục hơn.

TRẢ BÀI KIỂM TRA TỔNG HỢP CUỐI NĂM Gợi ý trả lời câu hỏi

Phần trắc nghiệm (3 điểm)

1. A – D – B – C

2. B

3.D

4.B

5.A

6.C

7. D

8.B

9. B

10.C

11.C

C 12. A

Tuần 33. ÔN TẬP PHẦN VĂN HỌC 1.D 2. D 3.C 4.D 5. D

6.D

7.D

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa