Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận

img

Hướng dẫn soạn văn 11 – soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn văn 11 | Soạn văn lớp 11 | Soạn văn 11 Tuần 32  | Soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận | Tài Liệu Chùa

Soạn văn 11 soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận
Soạn văn 11 soạn bài Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận

Gợi ý trả lời câu hỏi

Câu 1.Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận

a) Đoạn trích nói về sự ảnh hưởng của dòng văn học Pháp đến văn học Việt Nam. Theo tác giả nền văn học nước ta chịu ảnh hưởng lớn bởi nền văn học Pháp, các thi sĩ đón nhận luồng tư tưởng mới nhưng đã Việt hóa nó hoàn toàn nên không làm mất bản sắc dân tộc Việt Nam.

b) Trong đoạn trích trên tác giả sử dụng thao tác lập luận bình luận là chủ yếu. Ngoài ra, tác giả còn sử dụng những thao tác lập: luận như giải thích, chứng minh, phân tích,…

c) Một bài văn càng sử dụng nhiều phương pháp lập luận thì bài văn càng hay nhưng phải lựa chọn những phương pháp lập luận đáp ứng những yêu cầu của đề như vậy sẽ giúp cho lập luận chặt chẽ, lô gíc và có tính thuyết phục cao hơn. 3. Tham khảo đoạn văn sau:

Tại các nước tiên tiến, việc giáo dục âm nhạc ngày càng được tổ chức cẩn trọng và đầy đủ, vì kinh nghiệm cho thấy, giáo dục âm nhạc nói riêng và giáo dục nghệ thuật nói chung không chỉ thuần túy mang đến cho tuổi mới lớn những kiến thức về âm nhạc hay nghệ thuật mà quan trọng hơn là giúp các em nhận thức sự vật bên ngoài một cách nhạy bén để có thể diễn đạt những tình cảm bên trong một cách rõ ràng và sâu sắc. Từ đó, trí phán đoán của các em được mở mang, các em sẽ lanh lợi hơn trong giao tiếp, vững vàng và gắng bó với cộng đồng trong xã hội.

Giáo dục âm nhạc trong trường học sẽ hình thành một nền tảng căn bản vững vàng cho các em. Nếu không thì với nếp sống mới hiện nay, khi hằng ngày trẻ em có điều kiện tiếp xúc không biết bao nhiêu thể loại âm nhạc và nghệ thuật với nhiều hình thức văn hóa xa lạ qua các chương trình giải trí, quảng cáo, qua những cuộc gặp gỡ, giao lưu, các em sẽ không đủ trình độ để chọn lọc những gì hay ho và gần gũi với văn hóa dân tộc. Ngược lại, các em có thể đi xa dần, dẫn đến quên hẳn bản sắc văn hóa dân tộc.

Chúng ta thấy rằng giáo dục âm nhạc rất cần thiết, tuy nhiên không phải dạy âm nhạc nào cũng được.

Các em cần tiếp nhận âm nhạc truyền thống trước khi học âm nhạc bên ngoài, giống như trẻ con cần nói được tiếng mẹ đẻ trước khi học ngoại ngữ.

Có hiểu mới thương yêu, có thương yêu mới mong muốn học hỏi và giữ gìn âm nhạc truyền thống. 

Biết mình cho rõ rồi mới biết người thì sẽ không bị cái hào nhoáng bên ngoài, cái mới lạ của người ta làm át mất cái thâm trầm tế nhị bên trong của mình và không bị tự ti, mặc cảm hay vọng ngoại. (Theo Trần Văn Khê, Đưa âm nhạc truyền thống vào học đường, báo Văn nghệ, ngày 28 – 6 – 2003)

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa