Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội

img

Hướng dẫn soạn văn 11 – soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn văn 11 | Soạn văn lớp 11 | Soạn văn 11 Tuần 22  | Soạn bài Viết bài làm văn số 6: Nghị luận xã hội) | Tài Liệu Chùa

Soạn văn 11 soạn bài Viết bài làm văn số 6 Nghị luận xã hội
Soạn văn 11 soạn bài Viết bài làm văn số 6 Nghị luận xã hội

Bài làm ở nhà)

Bài làm văn số 6 là bài viết ở nhà, đồng thời cũng là bài văn nghị luận xã hội số 2 trong năm học. Trước bài làm văn này, các em cũng đã được học và luyện tập các thao tác phân tích, so sánh và bác bỏ. Bởi vậy, bài làm văn có yêu cầu cao hơn: vận dụng kết hợp các thao tác lập luận.

SGK đã gợi ý một số đề bài có tính thời sự hiện nay các em nên đọc kĩ và lập dàn ý các đề. Bên cạnh đó, các em nên đọc một số ngữ liệu mà SGK nêu để làm phong phú hơn cách lập dàn ý của mình từ những ngữ liệu đó.

Sau đây là một số đề bài để các em tham khảo:

Đề 1. Đồng cảm và sẻ chia đang là nếp sống đẹp hiện nay trong xã hội ta. Anh (chị) hãy trình bày ý kiến của mình về nếp sống tốt đẹp ấy.

Đề 2. Chúng ta ra sức phấn đấu để đạt thật nhiều thành tích nhưng cần phải tránh xa bệnh thành tích. Anh (chị) hãy bày tỏ quan điểm và thái độ của mình đối với căn bệnh thành tích hiện nay.

Đề 3. Tai nạn giao thông đang là vấn nạn hiện nay ở nước ta. Anh (chị) hãy đóng góp ý kiến của mình để góp phần giảm thiểu vấn nạn đó.

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa