Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Phong cách ngôn ngữ báo chí

img

Hướng dẫn soạn văn 11 – soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn văn 11 | Soạn văn lớp 11 | Soạn văn 11 Tuần 12 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí | Tài Liệu Chùa

Gợi ý trả lời câu hỏi

Soạn văn 11 soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí
Soạn văn 11 soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí

Luyện tập

Câu 1: Các em nên mang đến lớp một số tờ báo như: báo Tiền phong, báo Thanh niên, báo Nhân dân,… rồi chia ra thành nhóm đọc và dưới sự hướng dẫn của giáo viên giúp các em nhận diện một số thể loại văn bản báo thường gặp như: bản tin, phóng sự, tiểu phẩm,… đồng thời xác định đặc điểm của tờ báo (theo phương tiện, định kì xuất bản, lĩnh vực xã hội, đối tượng độc giả,…).

Câu 2: Gợi ý phân biệt:

– Bản tin:

+ Thông tin sự việc một cách ngắn gọn.

+ Thông tin kịp thời, cập nhật. – Phóng sự:

+ Vừa thông tin sự việc, vừa miêu tả sinh động, cụ thể.

+ Yêu cầu: gợi cảm, gây được hứng thú, 3. Để viết được một tin ngắn phản ánh tình hình học tập ở lớp, cần có các yếu tố:

– Thời gian: vào thời điểm nhất định.

– Địa điểm: tại lớp học.

– Sự kiện: chú ý sự kiện nổi bật

. – Ý kiến ngắn về sự kiện.

Tin ngắn có những yêu cầu là: nội dung chính xác, khách quan và ngắn gọn, nhưng vẫn có đầy đủ thông tin cần thiết. Tin tức không cho phép bịa đặt, hư cấu, tổ hồng hoặc bôi đen; thậm chí người viết phải kiểm tra kĩ nguồn tin trước khi viết. Tránh cách viết dài dòng, hoặc thiếu thông tin gây bất lợi cho người đọc. (Xem thêm các bài Bản tin, Luyện tập viết bản tin).

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa