Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Viết bài làm văn số 5: Văn thuyết minh

Hướng dẫn soạn văn 10 – soạn bài Viết bài làm văn số 5: Văn thuyết minh – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn văn 10 | Soạn văn lớp 10 | Soạn văn 10 Bài 23 | Soạn bài Viết bài làm văn số 5: Văn thuyết minh  | Tài Liệu Chùa

(Bài làm ở lớp) Đây là bài viết thứ hai về văn thuyết minh. So với bài viết thứ nhất (với yêu cầu trình bày một cách chuẩn xác sự vật hay hiện tượng cần thuyết minh), bài viết này có yêu cầu cao hơn: cùng với yêu cầu chuẩn xác phải có như bài viết thứ nhất là yêu cầu hấp dẫn, sinh động khi trình bày đối tượng cần thuyết minh. Muốn vậy, phải biết lựa chọn, vận dụng và phối hợp các phương pháp thuyết minh trong khi làm bài.

Đề bài thuyết minh ở đây đều là những sự vật, hiện tượng có thể gợi cho em nhiều ý tưởng để viết:

– Một danh lam thắng cảnh của đất nước quê hương.

– Một loại hình ca nhạc hay sân khấu mà em yêu thích.

– Một ngành thủ công mỹ nghệ hoặc một đặc sản, một nét văn hóa ẩm thực của địa phương mình.

– Một lễ hội truyền thống hoặc một lễ hội trong thời đại ngày nay.

Các em có thể suy nghĩ, chủ động chuẩn bị trước về nội dung, tư liệu… để làm bài có kết quả (đây là bài làm tại lớp trong thời gian có hạn).

SGK viết phần Hướng dẫn chung và Gợi ý cách làm bài cụ thể và thiết thực. Các em cần chú ý đọc kĩ để rút ra những điều cần thiết cho việc làm bài. Cuối cùng, đọc thêm bài Cảnh thiên nhiên xứ Nghệ của Đặng Thai Mai, chủ yếu để học tập cách viết một bài thuyết minh về phong cảnh thiên nhiên với những ý tưởng độc đáo và những câu văn giàu hình ảnh, đầy chất thơ…

 

 

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa