Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Thái sư Trần Thủ Độ (Ngô Sĩ Liên)

Hướng dẫn soạn văn 10 – soạn bài Thái sư Trần Thủ Độ (Ngô Sĩ Liên) – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn văn 10 | Soạn văn lớp 10 | Soạn văn 10 Bài 23 | Soạn bài Thái sư Trần Thủ Độ (Ngô Sĩ Liên) | Tài Liệu Chùa

I. HƯỚNG DẪN ĐỌC THÊM

Thái sư Trần Thủ Độ là một nhân vật lịch sử đầu đời Trần, có công lớn trong việc giúp Thái Tông nên nghiệp vương, giữ được tiếng tốt cho đến chết. Tuy không có học vấn những tài lược hơn người, có bản lĩnh, có chủ kiến, tính tình thẳng thắn nhưng xử thế lại rất khôn khéo.

Đoạn trích trong SGK, với những tình tiết chọn lọc đặc sắc, với cách kể chuyện giàu kịch tính, những bước ngoặt bất ngờ, thú vị đã làm nổi bật được tính cách và khắc họa khá rõ chân dung nhân vật.

Em hãy đọc kĩ văn bản, suy nghĩ về những cách ứng xử của Trần Thủ Độ trong đoạn truyện để trả lời hai câu hỏi trong phần Hướng dẫn đọc thêm của SGK. (Có thể trao đổi thêm trong nhóm, tổ về nhân vật lịch sử này và so sánh với nhân vật Trần Quốc Tuấn đã học).

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa