Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Lầu Hoàng Hạc (Thôi Hiệu)

Hướng dẫn soạn văn 10 – soạn bài Lầu Hoàng Hạc (Thôi Hiệu)- Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn văn 10 | Soạn văn lớp 10 | Soạn bài Lầu Hoàng Hạc (Thôi Hiệu) | Tài Liệu Chùa

 

Khe chim kêu Để mở rộng thêm kiến thức về thơ Đường – đỉnh cao của thơ cổ điển Trung Quốc, đồng thời cũng là một thành tựu của thơ ca ưu tú của nhân loại, ngoài hai tác giả Lí Bạch và Đỗ Phủ được học các bài chính thức, SGK chọn thêm ba tác giả để đọc thêm, mỗi tác giả một bài. Đó là Thôi Hiệu (704-754), Vương Xương Linh (698-756), Vương Duy (701-761) với các bài Lầu Hoàng Hạc (Hoàng Hạc Lâu), Nỗi oán của người phòng thuê (Khuê oán), Khe chim kêu (Điểu minh giản).

Các em cần đọc kĩ Tiểu dẫn để nắm được tác giả, đọc bản phiên âm, dịch nghĩa, dịch thơ (so sánh đối chiếu bản dịch thơ xem đã sát đúng với bản dịch nghĩa chưa), đọc kĩ chú thích để hiểu rõ bài thơ, cuối cùng trả lời các câu hỏi trong phần Hướng dẫn đọc thêm để tìm hiểu giá trị nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm.

Dưới đây là những điều ghi nhớ tóm tắt về từng tác phẩm để định hướng cho các em trong việc tìm hiểu các bài thơ.

Cái tên Lầu Hoàng Hạc (nhan đề bài thơ) chỉ là cái cớ, điểm xuất phát để từ đó nhà thơ nói lên tâm trạng của mình khi đứng trước lầu Hoàng Hạc: sự hoài niệm quá khứ, sự thất vọng trước hiện tại và nỗi lòng buồn nhớ quê hương. Tất cả đã được nói lên bằng những hình ảnh thơ chọn lọc, có sức gợi cảm lớn với một âm điệu thơ trữ tình da diết, lắng sâu… Lầu Hoàng Hạc được coi là một trong những bài thơ hay nhất thời Đường.

 

 

 

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa