Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Reading (trang 19 SGK Tiếng Anh 10 mới)

Hướng dẫn soạn anh 10 – soạn bài Reading (trang 19 SGK Tiếng Anh 10 mới) – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn anh 10 | Soạn anh lớp 10 | Soạn anh 10 Unit 7 | Soạn bài Reading (trang 19 SGK Tiếng Anh 10 mới)| Tài Liệu Chùa

Are you superstitious? (Bạn có phải người mê tín không?)

1. Are the following statements true for you? (Những câu phát biểu sau có đúng với bạn không.)

1. Trước khi làm gì đó quan trọng, tôi luôn chọn một thời điểm tốt để làm điều đó.

2. Tôi không bao giờ đến nhà ai ngày đầu năm trừ phi họ mời tôi.

3. Tôi không bao giờ lau sàn trong ba ngày đầu tiên của năm.

4. Khi tôi chuẩn bị thi, tôi luôn cố gắng tránh gặp phụ nữ.

5. Vào những ngày quan trọng trong năm tôi luôn cúng đồ ăn trên bàn thờ tổ tiên bởi vì tôi tin rằng tổ tiên sẽ cùng thưởng thức đồ ăn cùng với gia đình tôi.

2. Read the text and answer the following questions by circling the best option A, B, C orD (Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi bằng việc khoanh tròn A, B, C, hay D.)

| Bài dịch

 Mê tín vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống người dân Việt Nam. Ví dụ, nhiều người chọn ngày tốt cho những dịp quan trọng như đám cưới, đám tang, ngày chuyển nhà. Mt số người có thể cho rằng mê tín đã không còn vị trí trong xã hội ngày nay nữa. Tuy vậy, mê tín xuất hiện trong tất cả xã hội trong lịch sử nhân loại. Là một quốc gia nằm ở châu Á, nơi bắt nguồn của nhiều điều bí ẩn và huyền thoại, Việt Nam vẫn còn những mê tín về các hoạt động thường ngày.

Có nhiều nghi lễ liên quan đến hoạt động hàng ngày. Ví dụ như vào năm mới chẳng hạn, nhiều người tin rằng người đầu tiên đến thăm nhà họ vào ngày đầu năm sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Vì vậy, họ cố gắng chọn người thật cẩn thận. Nếu người này giàu có, có uy tín, hạnh phúc thì gia chủ sẽ may mắn trong năm đó. Người ta cũng tin rằng nếu bạn quét nhà trong 3 ngày đầu năm, bạn có thể quét đi của cải. Đối với nhng thứ khác, ví dụ như đi thi hay khai trương buôn bán, họ cố gắng tránh gặp phụ nữ vì điều này không mang lại may mắn cho họ.

Đối với tín ngưỡng, người Việt thực sự tin vào cuộc sống sau khi lìa trần gian. Họ nghĩ rằng tổ tiên của họ đã đi về một thế giới nào đó khác. Vì vậy bàn thờ được xem như là ngôi nhà nơi linh hồn tổ tiên của họ sống. Đó là lí do tại sao vào nhiều ngày trong năm, người ta không chỉ bày bàn ăn mà người ta còn bày thức ăn lên bàn thờ để tổ tiên họ cùng ăn với họ.

1.C

2.B

3. D

4.A

3. Discuss the following with a partner. (Thảo luận với bạn cùng lớp.)

Are you a supertitious person? Why Why not? (Bạn có phải là người mê tín không? Tại sao có/ tại sao không?)

 

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa