Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Speaking (trang 52 – 53 SGK Tiếng Anh 10 mới)

Hướng dẫn soạn anh 10 – soạn bài Speaking (trang 52 – 53 SGK Tiếng An9 10 mới) – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn anh 10 | Soạn anh lớp 10 | Soạn anh 10 Unit 10 | Soạn bài Speaking (trang 52 – 53 SGK Tiếng Anh 10 mới) | Tài Liệu Chùa

Travel and enjoy (Du lịch và tận hưởng)

1. Read this conversation between two friends. Then practise it with a partner. (Dọc bài hội thoại giữa 2 người bạn. Sau đó thực hành nó với một người bạn.)

Bài dịch:

Hoa: Chào Peter, bạn đang chuẩn bị hành lý à? Bạn định đi đâu à?

Peter: Ừ. Chúng tớ đã đăng ký một chuyến đi du lịch sinh thái đến Công viên quốc gia Bạch Mã gần thành phố Huế.

Hoa: Wow! Bạn định xem gì hay làm gì ở đó?

Peter: Chúng tớ có thể khám phá những cung đường bí ẩn xuyên rừng, đi ngắm chim và ngắm cây cối. Chúng tớ cũng nghỉ một đêm ở một biệt thự cổ được xây từ trước năm 1954… .

Hoa: Nghe hay quá! Nhưng tại sao lại gọi nó là du lịch sinh thái?

Peter: A. trong một chuyến du lịch sinh thái, bạn sẽ học được cách tôn trọng và bảo vệ thế giới hoang dã và cuộc sống người dân địa phương.

Hoa: Tớ hiểu rồi. Bạn còn làm gì khác nữa?

Peter: Nếu chúng tớ có thêm thời gian, chúng tớ sẽ đi thăm Huế và tận hưởng ẩm thực địa phương ở đó

. Hoa: Nếu tớ là bạn, tớ sẽ đi thăm bãi biển Lăng Cô nữa.

Peter: Cảm ơn lời khuyên của bạn. Tớ thích bơi lắm. Chúng tớ sẽ nghĩ về điều đó,

2. Below are three destinations for ecotourists. Work in pairs. Choose one destination and make a similar conversation as in 1. (Dưới đây là 3 điểm đến cho du khách ưa du lịch sinh thái. Làm việc theo cặp. Chọn một điểm đến và làm một bài hội thoại tương tự như bài 1)

Bài dịch:

Nơi đến: Sa Pa (Tỉnh Lào Cai)

Làm gì và xem gì: Đi bộ trong rừng, đi thăm bản Cát Cát, tận hưởng cuộc sống truyền thống của người H’Mông, ngắm thác nước, đi cắm trại trong rừng.

Làm gì khác nữa: Mua đồ thủ công tại chợ làng. Nơi nào khác để viếng thăm: Chợ tình Sa Pa diễn ra mỗi cuối tuần

Nơi đến: y Nguyên

Làm gì và xem gì: Đi xe đạp trong rừng, ngắm thiên nhiên hoang dã, đi thuyền kayak, đi thăm bản Đôn, nấu ăn và ngủ qua đếm cùng với các gia đình dân tộc.

Làm gì khác nữa: Tham dự lễ hội cồng chiêng ở tỉnh Đắk Lắk. Nơi nào khác để viếng thăm: Đi thăm các đồn điền cà phê và thưởng thức cà phê tươi.

Nơi đến: Khu bảo tồn sinh quyển Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh)

Làm gì và xem gì: Ngắm chim vào lúc mặt trời mọc và lặn, chèo thuyền đi Đầm Dơi để ngắm chững chú dơi treo ngược trên cây, ngắm cá sấu n mồi. Làm gì khác na: Bơi và thưởng thức hải sản.

Nơi nào khác đến viếng thăm: Đảo Khỉ.

3. Work in groups. Choose one ecotourism destination in Viet Nam and prepare a presentation about what tourists can see and do there. Then report to other groups. (Làm việc theo nhóm. Chọn một địa điểm du lch sinh thái ở Việt Nam và chuẩn bị bài thuyết trình về điều du khách có thể xem và làm ở đó. Sau đó tưng thut cho các nhóm khác nghe.)

Students answer (Học sinh tự trả lời)

 

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa