Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Skills (trang 59 SGK Tiếng Anh 10 mới)

Hướng dẫn soạn anh 10 – soạn bài Skills (trang 59 SGK Tiếng Anh 10 mới) – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn anh 10 | Soạn anh lớp 10 | Soạn anh 10 Review 4 (unit 9,10) | Soạn bài Skills (trang 59 SGK Tiếng Anh 10 mới) | Tài Liệu Chùa

 

READING

1. a. Read about three people describing some environmental problems and solutions. ọc về miêu tả các vấn đề môi trường và giải pháp của 3 người sau.)

Environmental problems and solutions (Các vn đề môi trường giải pháp) Linda: Tcó đọc về các vấn đề của bãi chứa rác. Cách dễ nhất để là

chúng trong những khu chứa rác. Ở nhiều quốc gia, nhiều khu chứa rác đã đầy. Vì vậy ở nhiều thành phố, mọi người đang cố gắng tái chế nhiều hơn để giảm lượng rác

đến các khu chứa rác..

Jenny: Bạn biết đó, tầng ô zôn, cái bảo vệ chúng ta khỏi những tia nguy hiểm từ Mặt Trời,

| đã bị phá hủy bởi ô nhiễm môi trường. Khi tầng ô zôn quá mỏng, nó có thể gây ra

ung thư da. Một trong những nguy hại lớn nhất tới tầng ô zôn là các khí thải từ

những chiếc xe ô tô. Cách tốt nhất để bảo vệ tầng ô zôn là giảm đi xe ô tô. .

Kate: Ngày nay, hầu hết các dòng sông và con suối, các nguồn nước uống đang bị ô nhiễm

bởi các doanh nghiệp, trang trại, các hộ gia đình và các ngành công nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần xử lí tất cả rác thải cẩn thận hơn để những chất độc hóa học và vi khuẩn không xâm nhập vào nguồn nước của chúng ta.

which are closest in meaning to the following. (Tìm các từ gần nghĩa nhất với các từ sau.)

 1. rubbish dump (n)

landfill

2. hide underground (v)

bury

3. serious skin disease (n)

skin cancer

4. waste gases (n)

exhaust gases

5. process (V) :

treat

2. Read the text again and write down the environmental problem each person talks about and what can be done to solve it. (Đọc bài đc sau và viết ra các vấn đề môi trường mà mỗi người đang nói về và phải làm gì để giải quyết điều đó.)

hình 3.6

SPEAKING

3. Work in pairs. Choose one of the following destinations for ecotourism in Viet Nam. (Làm việc theo cặp. Chọn một trong các địa đim du lịch sinh thái sau ở Việt Nam)

Destinations for ecotourism in Viet Nam (Địa điểm du lịch sinh thái ở Việt Nam)

– Sa Pa (Tỉnh Lào Cai)

– Công viên Quốc gia Cát Bà

– Tây Nguyên.

– Công viên Quốc gia Bạch Mã

– Khu bảo tồn sinh quyển Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh)

4. Answer these questions. Discuss with a partner. (Trả lời những câu hỏi này. Thảo luận với một người bạn.)

1.Where do you want to go? (Bạn muốn đi đâu?)

2. Why do you like to go there? (Tại sao bạn muốn tới đó?)

3. What is special about the destination? (Có điều gì đặc biệt về địa điểm này?)

LISTENING

5. Listen to the recording about Cuc Phuong National Park and fill in the missing information. (Nghe bài thu âm về Công viên Quc gia Cúc Phương và điền thông tin còn thiếu)

1. 135

2. tourists and scientists

3. 2000 different, 450 different

4. most impressive

5. 1000

 Tapescript and translation (Lời ghi âm và bài dịch)

Cuc Phuong National Park is a popular destination for many Vietnamese and foreign tourists. The park is located in Ninh Binh Province, about 135 kilometres to the southwest of Ha Noi. The 200 square kilometres park attracts both tourists and scientists. According to scientists, there are about 2000 different species of flora and 450 species of fauna. It is considered to be one of the most important parks in Viet Nam. Large mammals such as the Asiatic black bears, wild dogs, tigers, leopards, clouded leopards and jungle cats live there. Cuc Phuong National Park offers the most impressive scenery. In some parts, there are also trees that are over 1000 years old.

Bài dịch: Vườn Quốc gia Cúc Phương là điểm đến nổi tiếng đối với du khách Việt Nam và quốc tế. Công viên này nằm ở tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 135 km về phía tây nam. Công viên có diện tích 200 km, thu hút cả du khách và các nhà khoa hc. Theo các nhà khoa học, có khoảng 2000 loài thực vật và 450 loài động vật ở đây. Vườn Quốc gia Cúc Phương được xem một trong những công viên quan trọng nhất Việt Nam. Các loài động vật có vú lớn như gấu đen châu Á, chó hoang, hổ, báo, báo gấm và mèo rừng sống ở đó. Vườn Quốc gia Cúc Phương có khung cảnh tuyệt đẹp. Ở một số nơi còn có những cây hơn 1000 năm tuổi.

WRITING

6. Write a paragraph about one of the environmental problems and give advice on how to solve them. Use the information in the box or your own ideas. (Viết một đoạn văn về vấn đề môi trường và đưa ra lời khuyên để giải quyết chúng. Sử dụng thông tin trong khung hoặc ý kiến của riêng bạn.)

hình 3.7

Example: (Ví dụ)

Ngày nay, con người đang tạo ra quá nhiều rác thải. Các khu chứa rác đã gần như đầy. Vì vậy chúng ta nên tái xử lí chúng và…

 

 

 

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa