Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Communication and Culture (trang 55 SGK Anh 10 mới)

Hướng dẫn soạn anh 10 – soạn bài Communication and Culture (trang 55 SGK Anh 10 mới)- Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn anh 10 | Soạn anh lớp 10 | Soạn anh 10 Unit 5 | Soạn bài Communication and Culture (trang 55 SGK Anh 10 mới) | Tài Liệu Chùa

Communication

Discussion

1. In groups, vote for the best invention among those in the list below. The best invention needs to meet the four criteria listed in the voting sheet. Tick (✓) the appropriate boxes (Theo nhóm, bầu cho phát minh hay nhất trong số các phát minh trong danh sách dưới đây. Phát minh hay nhất cần thỏa mãn 4 tiêu chí được đặt ra trong phiếu bầu. Đánh dấu (v) o c ô phù hp.) .
2. Report and explain your group’s results to the whole class. (Tường thuật và giải thích kết quả của nhóm bạn tớc lớp.)

Example (Ví dụ) .

Chúng tớ bỏ phiếu cho máy ảnh kĩ thuật số bởi chúng rất hữu ích. Chúng ta sử dụng chúng để chụp ảnh người mà chúng ta ở cùng hay chụp những cảnh đẹp chúng ta tham quan. Hơn nữa, một chiếc máy ảnh kĩ thuật số không tốn quá nhiều tiền, và chúng ta không phải mua phim cho nó.

Culture

1. Do you know which countries these inventions are from? Match the country names with the inventions. (Bạn có biết những phát minh sau đến từ quốc gia nào không? Nối tên quốc gia với các phát minh.)

1.c

2.d

3. b

4, a

2. Read the text and answer the questions. (Đọc lại văn bản và trả lời câu hỏi.)

Bài dịch

Có rất nhiều phát minh quan trọng đến từ các nước châu Á có ích cho mọi người. Người Trung Quốc phát minh ra giấy, đũa, và thuốc súng. Người Nhật phát minh ra mì ăn liền trò chơi điện tử. Ở các quốc gia Đông Nam Á, nông nghiệp là hoạt động kinh tế chính và ô nhiễm môi trường là vấn đề lớn. Đó là lí do tại sao có nhiều phát minh quan trọng để giải quyết các vấn đề này. Ví dụ, người Thái đã đóng góp phần vào việc bảo vệ môi trường và mang đến lợi ích cho người nông dân, những người phụ thuộc rt nhiều vào nước tưới cho mùa màng. Dưới đây là 3 phát minh quan trọng của một nphát minh rất được tôn trọng người Thái, Vua Bhumibol Adulyadej.

Máy Chaipattana Aerator của ông đã được cấp bằng sáng chế năm 1993 và đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế. Đây là một loại guồng nước có bánh xe sục ô-xi vào nước thải để “làm sạch” nó trước khi tái sử dụng cho nông nghiệp.

| Vào năm 1999 và 2003 ông được cấp bằng sáng chế nhờ kĩ thuật tạo mưa. Ngoài giúp ích cho nông nghiệp, những kĩ thuật này còn được sử dụng để gia tăng lượng nước trong các dòng sông, suối và cải thiện tình trạng rừng. | Dự án dầu diesel sinh học của Đức vua lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2001. Mục đích của nó là biến dầu dừa thành dầu diesel sinh học làm nguồn nguyên liệu thay thế. Dầu diesel sinh học là một sự lựa chọn hay cho nguồn nguyên liệu thay thế vào thời điểm mà Thái Lan cần giảm bớt việc sử dụng năng lượng hóa thch nhằm bảo vệ môi trường.

Answer questions:

1. It’s pollution.

2. a. rain making technique

b.biodiesel oil

c.Chaipattana Aerator

3. It’s rain-making techniques.

4. Rain-making technique and biodiesel oil

5. I think biodiesel is the most important because it brings a lot of benefit and it helps reduce the pollution.

 

 

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa