Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Reading (trang 29 SGK Tiếng Anh 10 mới)

Hướng dẫn soạn anh 10 – soạn bài Reading (trang 29 SGK Tiếng Anh 10 mới) – Tài Liệu Chùa

Thuộc mục lục Soạn anh 10 | Soạn anh lớp 10 | Soạn anh 10 Unit 3 | Soạn bài Reading (trang 29 SGK Tiếng Anh 10 mới)  | Tài Liệu Chùa

Idol: A global smash hit

(Thần tượng âm nhạc: Một chương trình ăn khách toàn cầu)

1. Look at the logos. Are you familiar with them? Tell a partner what you know. (Nhìn vào các logo. Bạn có quen với chúng không? Kể cho một người bạn cùng lớp điều bạn biết.)

Logo A: Pop Idol is a British television music competition created by Simon Fuller. The aim of the show is to decide the best new young pop singer (or “pop idol”) in the UK based on viewer voting and participation. (Logo 4: Pop Idol là một cuộc thi âm nhạc của Anh được sáng lập bởi Simon Fuller. Mục đích của chương tnh là quyết định xem ai là ca sĩ nhạc pop mới giỏi nhất (hay thn tượng âm nhạc) ở Anh dựa trên sự bỏ phiếu của khán giả.)

Logo B: Who Wants to Be a Millionaire? (sometimes informally known as Millionaire) is an

international television game show franchise of British origin, created by David Briggs, Mike Whitehill, and Steven Knight. In its format, currently owned and licensed by Sony Pictures Television, large cash prizes are offered for correctly answering a series of multiple-choice questions of increasing (or, in some cases, random) difficulty. The maximum cash prize (in the original British version) was one million pounds. Most international versions offer a top prize of one million units of the local currency; the actual value of the prize varies widely, depending on the value of the currency. (Logo B: Ai muốn làm triệu phú? (Đôi khi được biết đến với tên Nhà triệu phú) là một chương trình trò chơi truyền hình quốc tế được chuyển nhượng theo hình thức bán mô hình và có xuất xứ từ Anh quốc, được sáng tạo bởi David Briggs, Mike Whitehill, và Steven Knight. Trong chương trình này, do Sony Pictures Television là chủ sở hữu, một lượng lớn tiền mặt được dành cho người trả lời đúng một loạt các câu hỏi trắc nghiệm với độ khó tăng dần (hoặc trong một số trường hợp là độ khó ngẫu nhiên). Phần thưởng tiền mặt lớn nhất (theo phiên bản gốc nước Anh) là một triệu bảng. Hầu hết các phiên bản quốc tế đều cho giải thưởng lớn nhất là một triệu đơn vị tiền tệ quc gia đó; giá trị của giải thưởng có sự dao động lớn, tùy thuộc vào giá trị tiền tệ tại quốc gia đó.) .

Logo C: Vietnam Idol is a music competition in Vietnam. The aim of the show is to decide the best new young pop singer (or “pop idol”) in Vietnam based on viewer voting and participation. This is one of the most favourite show of the Vietnamese Young. There are also a lot of famous singers come from this show. (Logo C: Vietnam Idol là một cuộc thi âm nhạc ở Việt Nam. Mục đích của chương trình là quyết định xem ai là ca sĩ pop mới giỏi nhất (hay “thần tượng âm nhạc”) ở Việt Nam dựa trên sự bỏ phiếu của khán giả. Đây là một trong những chương trình được yêu thích nhất của giới trẻ Việt Nam. Cũng có nhiều ca sĩ nổi tiếng bước ra từ chương trình này.

2. Read the text and discuss the significance of these years: 2001, 2002, 2007, and 2012. (Đọc văn bản và thảo luận tầm quan trọng của các năm: 2001, 2002, 2007, và 2012.)

Bài dịch

(Idol) Thần tượng âm nhạc là một trong những chương trình giải trí thành công nhất từng được phát sóng. Chương trình Thần tượng đầu tiên, Pop Idol, bắt đầu năm 2001 và sớm trở thành một hiện tượng toàn cầu với các phiên bản khác nhau ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ. Hàng trăm triệu người xem trên toàn thế giới đã xem chương trình Thần tượng âm nhạc từ khi nó được phát sóng lần đầu ở Anh. Chương trình liên tục đứng vị trí hàng đầu trong danh ch xếp hạng ở các quốc gia. Sau nhiều năm, Thần tượng âm nhạc vẫn là chương trình toàn cầu.

| Một vài sự kiện Thần tượng âm nhạc Mỹ bắt đầu năm 2002 và sớm trở thành chuỗi chương trình nổi tiếng nhất ở Mỹ với hàng trăm triệu người xem.

| Thần tượng âm nhạc Việt nam là phiên bản nhượng quyền được tạo ra ở Anh bởi Simon Fuller. Mùa đầu tiên của Việt Nam Idol bắt đu ngày 23 tháng 5 năm 2007 và mùa thứ tư lên sóng ngày 17 tháng 8 năm 2012. Viet Nam Idol bao gm 3 vòng thi: vòng thử giọng, vòng bán kết và vòng chung kết. Các thí sinh trong vòng chung kết trình diễn trực tiếp trên sân khấu và được truyền hình đến khán giả. Các thí sinh nhận được ít phiếu bầu nhất của khán giả bị loại khỏi kì thi.

3. Circle the appropriate meaning for each word from the text. (Khoanh tròn ý nghĩa phù hợp với mỗi từ trong bài đọc.)

1.b

2.a

3.a

4.b

5.b

4. Ask and answer the following questions. (Hỏi và trả lời các câu hỏi sau.)

1.Idol.

2.It came from the UK.

3. It has lasted for 15 years,

4.It’s a franchised one.

5. It’s really interesting.

 

 

 

 

 

This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa