Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Phương pháp bảo toàn electron

79 người đã xem

Phương pháp bảo toàn electron

Phương pháp bảo toàn electron đầy đủ chi tiết thuộc Chương 4 Hóa học lớp 10 được biên soạn trong chương trình Hóa học lớp 10

Phương pháp bảo toàn electron đầy đủ do Tài liệu Chùa sưu tầm.Thông qua chuyên đề này sẽ giúp em đạt điểm tối đa. Tải thêm tài liệu  Hóa lớp 10 Full Lý thuyết Bài tập trắc nghiệm có đáp án chi tiết

Tải Tài Liệu này Ở BÊN DƯỚI BÀI VIẾT
Tài Liệu Hay Khác Về Chương 4 này
 
Phương pháp bảo toàn electron
Phương pháp bảo toàn electron

 

Trích trong tài liệu :

CƠ SỞ LÝ THUYẾT

– Trong một hệ oxi hoá khử: “tổng số e do chất khử nhường bằng tổng số e mà chất oxi hoá nhận”. Hay “tổng số mol e chất khử nhường bằng tổng số mol e chất oxi hoá nhận”. Ví dụ:

Cr – 3e

Cr3+ x ——3x—-x Cu – 2e

Cu2+ y——2y—y Fe – 3e

Fe3+ z —–3z—-z N5+ + 3e

N2+ t——3t—— t Áp dụng phương pháp bảo toàn e thì:

3x + 2y + 3z = 3t. – Quan trọng nhất là khi áp dụng phương pháp này đó là việc phải nhận định đúng trạng thái đầu và trạng thái cuối của hệ oxi hoá khử, ta không cần quan tâm đến việc cân bằng phản ứng oxi hoá khử xảy ra.

– Khi áp dụng phương pháp bảo toàn electron ta phải làm các bước sau: + B1: Từ dữ kiện của ví dụ đổi ra số mol. + B2: Viết quá trình oxi hoá, quá trình khử, đồng thời thiết lập các đại lượng theo số mol. + B3: Áp dụng định luật bảo toàn e cho hai quá trình trên: “Tổng số mol e chất nhường bằng tổng số mol e chất nhận”. Từ đó thiết lập phương trình đại số (nếu cần), kết hợp với giả thiết của Ví dụ để tìm ra két quả nhanh nhất và chính xác nhất.

=> [BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI] Phương pháp bảo toàn electron về máy nhé các em. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để giúp các bạn học tốt hơn.

 

 

 

 

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest
This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa