Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Ôn tập chương 5 Halogen

98 người đã xem

Ôn tập chương 5 Halogen

Ôn tập chương 5 Halogen đầy đủ chi tiết thuộc Chương 5 Hóa học lớp 10 được biên soạn trong chương trình Hóa học lớp 10

Ôn tập chương 5 Halogen đầy đủ do Tài liệu Chùa sưu tầm.Thông qua chuyên đề này sẽ giúp em đạt điểm tối đa. Tải thêm tài liệu  Hóa lớp 10 Full Lý thuyết Bài tập trắc nghiệm có đáp án chi tiết

Tải Tài Liệu này Ở BÊN DƯỚI BÀI VIẾT
Tài Liệu Hay Khác Về Chương 5 này
 
Ôn tập chương 5 Halogen
Ôn tập chương 5 Halogen

 

Trích trong tài liệu :

ÔN TẬP KIỂM TRA LẦN 3- HÓA HỌC 10 NC

ÔN TẬP CHƯƠNG V: HALOGEN A. KIẾN THỨC CẦN NẮM: I. KHÁI QUÁT NHÓM HALOGEN

Nhóm halogen gồm có 5 nguyên tố nằm ở nhóm VIIA: F; Cl; Br; I; At Atatin không gặp trong tự nhiên. Atatin được điều chế nhân tạo trong các lò phản ứng hạt nhân. Vì vậy atatin được xem xét chủ yếu trong nhóm các nguyên tố phóng xạ. 1. Cấu hình electron nguyên tử, cấu tạo nguyên tử a. Cấu hình electron nguyên tử: Các nguyên tố nhóm halogen (X) đều có cấu hình electron ngoài cùng là ns2np5 b. Cấu tạo nguyên tử – Tính chất chủ yếu của các nguyên tử như sau

Electron hóa trị Bán kính nguyên tử (Å) Năng lượng ion hóa Độ âm điện F 2s22p5 0,64 17,43 4 Cl 3s23p5 0,99 13,01 3 Br 4s24p5 1,44 11,84 2,8 I 5s25p5 1,33 10,45 2,5 – Hai nguyên tử halogen góp chung một đôi electron để tạo ra X2. Liên kết của phân tử X2 không bền lắm, chúng dễ tách thành 2 nguyên tử X. – Trong phản ứng hóa học, các halogen thẻ hiện tính oxi hóa mạnh. – Đây là nhóm phi kim điển hình. Tính phi kim và tính oxi hóa giảm dần từ F đến I. – Trong hợp chất, trừ F chỉ có số oxi hóa -1, các nguyên tố còn lại ngoài số oxi hóa -1 còn có các số oxi hóa dương như: +1, +3, +5, +7. Tuy nhiên , số oxi hóa của các halogen trong hợp chất thường gặp nhất như sau: + Clo (Cl): -1, +1, +3, +5, +7 + Brom (Br): -1, +5, +7 (+7 kém bền). + Iot (I): -1, +5, +7. 2. Sự biến đổi tính chất a.

=> [BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI] Ôn tập chương 5 Halogen về máy nhé các em. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để giúp các bạn học tốt hơn.

 

 

 

 

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest
This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa