Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Liên kết hóa học

66 người đã xem

Liên kết hóa học

Liên kết hóa học đầy đủ chi tiết  thuộc Chương 3 Hóa học lớp 10 được biên soạn trong chương trình Hóa học lớp 10

Liên kết hóa học đầy đủ do Tài liệu Chùa sưu tầm.Thông qua chuyên đề này sẽ giúp em đạt điểm tối đa. Tải thêm tài liệu  Hóa lớp 10 Full Lý thuyết Bài tập trắc nghiệm có đáp án chi tiết

Tải Tài Liệu này Ở BÊN DƯỚI BÀI VIẾT
Tài Liệu Hay Khác Về Chương 3 này
 
Liên kết hóa học
Liên kết hóa học

 

Trích trong tài liệu :

 

Qui tắc bát tử

Các nguyên tử có khuynh hướng liên kết với nguyên tử khác để đạt cấu hình có 8 điện tử (hoặc 2 điện tử). Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như NO, PCl5, NO2… I. LIÊN KẾT CỘNG HÓA TRỊ 1. Định nghĩa: Là liên kết hoá học được hình thành do sự dùng chung các cặp electron. – Ví dụ: H2, Cl2, HCl, CO2, HNO3… ❖ Điều kiện: Các nguyên tử giống nhau hay gần giống nhau về bản chất (thường là những nguyên tố phi kim nhóm IVA, VA, VIA, VIIA). ❖ Phân loại theo sự phân cực

– Liên kết cộng hóa trị không phân cực là liên kết cộng hóa trị mà trong đó cặp electron dùng chung không bị lệch về phía nguyên tử nào.

Ví dụ: Cl2, H2. – Liên kết cộng hóa trị có cực là liên kết cộng hóa trị mà cặp electron dùng chung bị lệch về phía nguyên tử có độ âm điện lớn hơn.

Ví dụ: HCl, H2O. 2. Hoá trị của các nguyên tố trong hợp chất chứa liên kết công hoá trị

– Tên gọi: Cộng hoá trị – Cách xác định: Cộng hoá trị = số liên kết nguyên tử tạo thành 3. Tinh thể nguyên tử

– Khái niệm: Tinh thể được hình thành từ các nguyên tử – Lực liên kết: Liên kết với nhau bằng liên kết cộng hoá trị – Đặc tính: Nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi cao.

Ví dụ: Tinh thể kim cương

=> [BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI] Liên kết hóa học về máy nhé các em. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để giúp các bạn học tốt hơn.

 

 

 

 

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest
This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa