Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Chuyên đề sự rơi tự do

123 người đã xem

Chuyên đề sự rơi tự do

Chuyên đề sự rơi tự do đầy đủ chi tiết thuộc Chương 1 Vật lí lớp 10 được biên soạn trong chương trình Vật lý lớp 10

Chuyên đề sự rơi tự do đầy đủ do Tài liệu Chùa sưu tầm.Thông qua chuyên đề này sẽ giúp em đạt điểm tối đa. Tải thêm tài liệu  Lý lớp 10 Full Lý thuyết Bài tập trắc nghiệm có đáp án chi tiết

Tải Tài Liệu này Ở BÊN DƯỚI BÀI VIẾT
Tài Liệu Hay Khác Về Chương 1 này
 
Chuyên đề sự rơi tự do
Chuyên đề sự rơi tự do

 

Trích trong tài liệu :

DO DẠNG 1: Tính thời gian rơi, quãng đường rơi và vận tốc rơi. PP: + Chọn chiều dương hướng xuống: . a g =

+ Áp dụng các công thức: 2 2 /2; ; 2 . s at v gt v gs = = = Chú ý: khi rơi tự do vật có vận tốc ban đầu 0 0. v = Bài 1: Một vật được thả rơi tự do từ độ cao 20m so với mặt đất. Tính thời gian rơi và vận tốc ngay lúc vật chạm đất. Lấy 2 10 / . g m s = Bài 2: Một vật rơi tự do tại nơi có g = 10 m/s2 . Thời gian rơi là 10 s . Hãy tính : a/ Thời gian vật rơi một mét đầu tiên . b/ Thời gian vật rơi một mét cuối cùng . Bài 3: Trong 0,5s cuối cùng trước khi vật chạm đất, vật rơi tự do vạch được quảng đường gấp đôi quảng đường vạch được trong 0,5s ngay trước đó. 2 10 / . g m s = Tính độ cao vật được thả ra. Bài 4: Thước A có chiều dài 25 l cm = treo vào tường nhà bằng 1 sơi dây. Tường có 1 lỗ sáng nhỏ ngau ở phía dưới thước. Hỏi cạnh dưới của thước A phải cách lỗ sáng khoảng h bằng bao nhiêu để khi đốt sợi dây treo cho thước rơi nó sẽ che khuất lỗ sáng trong thời gian 0,1s.

=> [BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI] Chuyên đề sự rơi tự do về máy nhé các em. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để giúp các bạn học tốt hơn.

 

 

 

 

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest
This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa