Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Các phương pháp giải nhanh trong hóa học

71 người đã xem

Các phương pháp giải nhanh trong hóa học

Các phương pháp giải nhanh trong hóa học đầy đủ chi tiết thuộc Chương 4 Hóa học lớp 10 được biên soạn trong chương trình Hóa học lớp 10

Các phương pháp giải nhanh trong hóa học đầy đủ do Tài liệu Chùa sưu tầm.Thông qua chuyên đề này sẽ giúp em đạt điểm tối đa. Tải thêm tài liệu  Hóa lớp 10 Full Lý thuyết Bài tập trắc nghiệm có đáp án chi tiết

Tải Tài Liệu này Ở BÊN DƯỚI BÀI VIẾT
Tài Liệu Hay Khác Về Chương 4 này
 
Các phương pháp giải nhanh trong hóa học
Các phương pháp giải nhanh trong hóa học

 

Trích trong tài liệu :

Phương pháp 5: PHƯƠNG PHÁP BẢO TOÀN ELECTRON 5.1. Nguyên tắc: Trong phản ứng oxi hóa khử thì số electron chất khử cho bằng số electron chất oxi hóa nhận. Cho nên ta có:

Lưu ý: – Phương pháp đặc biệt hữu hiệu trong bài toán hỗn hợp nhiều chất có xảy ra phản ứng oxi hóa – khử. Trong phương pháp này đặc biệt lưu ý đến trạng thái oxi hóa ban đầu sau cùng (dạng trung gian thường không quan tâm). Việc xác định đâu là chất khử, chất oxi hóa, sản phẩm khử và sản phẩm oxi hóa cũng rất quan trọng.

5.2. Các dạng toán thường gặp 5.2.1. Dạng toán Fe –→ O2Hỗn hợp X —→ Oxihóa Fe 3 + + Sản phẩm khử. Trong dạng toán này chúng ta hay gặp trường hợp chất oxi hóa thứ 2 là HNO3 hoặc H2SO4. Ta có sơ đồ sau:

Fe –→ O2Hỗn hợp oxit —→ HNO 3 Fe+ 3 + NxOy (Sản phẩm khử).

a gam b gam Số mol e trao đổi t

Từ sơ đồ tổng quát trên việc đầu tiên (quan trọng nhất) mà chúng ta phải dút ra được là: Ban đầu

Fe 0sau khi kết thúc phản ứng toàn bộ sắt đã thành Fe+ 3 . Như vậy Fe đã cho đi hết số electron mà mình có và số electron mà Fe cho đi sẽ được chất oxi hóa là Oxi và HNO3 nhận vào. Với dạng toán kinh điển này có rất nhiều cách giải, sau đây là phương pháp đưa về công thức tổng quát:

=> [BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI] Các phương pháp giải nhanh trong hóa học về máy nhé các em. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để giúp các bạn học tốt hơn.

 

 

 

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest
This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa