Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem : Ad Clicks : Ad người đã xem :

WEBSITE TẢI TÀI LIỆU NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG NHẤT VIỆT NAM

Các câu hỏi về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch hay gặp

195 người đã xem

Các câu hỏi về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch hay gặp 

Các câu hỏi về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch hay gặp chi tiết đầy đủ chi tiết  thuộc Chương 3 Sinh học lớp 10 được biên soạn trong chương trình Sinh học lớp 10

Các câu hỏi về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch hay gặp đầy đủ do Tài liệu Chùa sưu tầm.Thông qua chuyên đề này sẽ giúp em đạt điểm tối đa. Tải thêm tài liệu  Sinh lớp 10 Full Lý thuyết Bài tập trắc nghiệm có đáp án chi tiết

Tải Tài Liệu này Ở BÊN DƯỚI BÀI VIẾT
Tài Liệu Hay Khác Về Chương 3 này
 
Các câu hỏi về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch hay gặp
Các câu hỏi về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch hay gặp

 

Trích trong tài liệu :

bài 32: Bệnhtruyềnnhiễmvàmiễndịch

Trả lời câu hỏi Sinh 10 Bài 32 trang 126: Dựa vào các con đường lây nhiễm, muốn phòng tránh bệnh do virus thì phải thực hiện những biện pháp gì?

Trả lời:

Muốn tránh bệnh do virus cần tiêm vaccine, kiểm soát vật trung gian (muỗi, ve, bét…) giữ môi trường sống và cá nhân sạch sẽ.

Trả lời câu hỏi Sinh 10 Bài 32 trang 127: Xung quanh chúng ta có rất nhiều các vi sinh vật gây bệnh nhưng vì sao đa số chúng ta vẫn sống khỏe mạnh?

Trả lời:

Vì cơ thể chúng ta có hệ thống miễn dịch, cụ thể như:

– Miễn dịch không đặc hiệu: Da, nước mắt, nước bọt, nhung bao, chất nhầy, bạch cầu ….

– Miễn dịch đặc hiệu: Miễn dịch dịch thể (tạo kháng thể chống kháng nguyên tương ứng) và miễn dịch tế bào (nhờ tế bào T độc diệt các mầm bệnh).

Câu 1 trang 128 Sinh học 10: Thế nào là bệnh truyền nhiễm? Vi sinh vật gây bệnh có thể lan truyền theo các con đường nào?

Trả lời:

– Bệnh truyền nhiễm là bệnh lây từ người này sang người khác. Tác nhân gây bệnh rất đa dạng có thể là vi khuẩn, nấm, động vật nguyên sinh hoặc virut…

– Tùy theo tác nhân gây bệnh mà có thể lan truyền theo các con đường khác nhau, có thể lan truyền theo 2 con đường:

+ Truyền ngang:

=> [BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI] Các câu hỏi về bệnh truyền nhiễm và miễn dịch hay gặp về máy nhé các em. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình để giúp các bạn học tốt hơn.

 

 

 

 

  • Facebook
  • Twitter
  • Google+
  • Linkedin
  • Pinterest
This div height required for enabling the sticky sidebar
Tài Liệu Chùa